Bí quyết luyện thi SAT đạt được điểm cao

SAT là chữ viết tắt của Scholastic Assessment Test. Điểm thi SAT là một trong những điều kiện tiện quyết để xét trao học bổng, hỗ trợ tài chính… tại hầu hết các trường Đại học hoặc Cao đẳng ở Mỹ. Và theo những số liệu cho thấy thì thời điểm nên cho học sinh bắt đầu luyện thi SAT là lớp 10. Vậy làm thế nào để đạt SAT được điểm cao? Sau đây sẽ là một số kỹ năng giúp bạn có được điểm thi SAT cao.

    1. TƯ DUY PHẢN BIỆN VÀ TRANH LUẬN

Nội dung của bài thi SAT bao gồm các bài thi kiểm tra đọc hiểu, viết, toán; tuy nhiên, SAT còn kiểm tra đánh giá khả năng tư duy, logic & vốn từ tiếng anh thông dụng & cả học thuật. Các câu hỏi tổng quát về tất cả các lĩnh vực trong đời sống xã hội và điều tất nhiên là không có đáp án trong tài liệu, hay nói khác là dạng câu hỏi mở, đòi hỏi thí sinh phải vận dụng kết hợp các kiến thức đã học để đưa ra câu trả lời chính xác và thuyết phục. Bên cạnh đó, từ năm 2016, bài thi SAT còn đòi hỏi thí sinh phải đưa ra dẫn chứng, ví dụ làm tăng mức độ đúng & sức thuyết phục cho người khác.(Xem tại:http://etest.edu.vn/chuong-trinh/15836/luyen-thi-sat )

Đây là nền tảng trong việc bảo vệ quan điểm và đưa ra giả thiết trong các luận văn… Điều đó nhằm bảo vệ quan điểm của mình và thuyết phục người khác tin & nghe theo mình, đây là yếu tố bậc nhất quyết định sự thành công của một người trong công việc.

  1. HỌC TỪ VỰNG ĐÚNG CÁCH

Học từ vựng đúng cách chính là học có chiến lược rõ ràng, học một cách có hiệu quả chứ không đại trà & không đạt hiệu quả như mong muốn (Chi tiết tại đây: http://etest.edu.vn/tin-tuc/15929/chuyen-gia-san-hoc-bong-hang-dau-viet-nam ). Từ vựng trong bài thi SAT là từ vựng khó, là nỗi ám ảnh đối với thí sinh trong nhiều năm qua. Mặc dù đề thi SAT được cho là đã giảm độ khó ở một mức độ nhất định, nhưng vẫn có thể loại các thí sinh có vốn từ vựng thấp. Hiện tại, có rất nhiều phần mềm công nghệ cao hỗ trợ đắc lực trong việc ghi nhớ từ vựng, đặc biệt là phần mềm quizlet.com

Đây chính là 2 bí quyết rất quan trọng trong việc đạt được điểm cao khi thi SAT. Ngoài ra, còn có các yếu tố như GIỮ BÌNH TĨNH VỚI PHẦN THI TOÁN & ĐIỀU CHỈNH VIỆC HỌC SAT VÀ CÁC HOẠT ĐỘNG KHÁC MỘT CÁCH HỢP LÍ.